Thứ Tư Lễ Kính Thánh Phêrô Và Phaolô Tông Đồ: Hồng ân cứu độ

Thái Hà (29.06.2016) – Kẻ nghèo này kêu lên và Chúa đã nhậm lời, cứu cho khỏi mọi cơn nguy khốn (Thánh Vịnh 33,7)

Ảnh minh họa (Google)

Suy nghĩ về sự đáp lời của Thiên Chúa trong bài Thánh Vịnh hôm nay có lẽ khiến chúng ta chạnh lòng và tự hỏi: “Tại sao Thiên Chúa nhậm lời người khác mà không nhậm lời tôi?”, “Tại sao Ngài có thể cứu họ khỏi mọi điều nguy khốn, còn tôi chỉ xin bớt đi một chút đau khổ cũng không được?”

Nhưng nếu suy nghĩ một cách sâu xa thì chúng ta có thể nhận ra rằng rất nhiều lần Thiên Chúa đã cứu ta khỏi những tai ương. Chúng ta có thể chắc chắn rằng Thiên Chúa luôn nghe tiếng kêu cầu của chúng ta. Hãy nghĩ xem những lần chúng ta suýt bị tai nạn xe, có khi sét đánh chỉ cách chúng ta vài bước.

Đối với nhiều người, nhu cầu được chữa về phần thiêng liêng quan trọng hơn sự bình an về thể xác.

Hôm nay đây, rất có thể chúng ta được Thiên Chúa đoái thương để chúng ta được thăng tiến trên con đường thiêng liêng qua những thử thách mà Người gửi đến. Song Người không để chúng ta trải qua những thử thách ấy một mình mà Người luôn đồng hành cùng chúng ta. Chúng ta hãy luôn nhớ đến đích điểm cuối cùng trên hành trình dương thế đó là được hường hạnh phúc quê Trời với Người.

Terence Hegarty

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con nhận ra giá trị của những thử thách và cảm nghiệm được niềm hạnh phúc dâng trào khi có Chúa đồng hành cùng con trong mọi giây phút của cuộc sống.

Quyết tâm: Tập cầu nguyện để nhận ra Chúa mọi nơi, mọi lúc.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.