Thứ Tư Lễ Nhớ Các Thiên Thần Hộ Thủ: Chúa sai Thiên Thần gìn giữ bạn

Thái Hà (02.10.2019) –  Đức Giêsu nói: Chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này ; quả thật, các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy. (Mt 18,1-5.10)

Thiên thần Hộ thủ (ảnh internet)

Khi được hỏi về niềm tin nơi sự hiện hữu các thiên thần, bé Anna trả lời : Thiên thần giúp đỡ mọi người. Thiên thần luôn dễ thương, không nhăn nhó khó chịu bao giờ, Thiên thần thật đẹp. Khi một người qua đời, thiên thần đem người đó lên thiên đàng.

Đức Giêsu nói đến người bé mọn nghĩa là các trẻ em, vì chúng có tâm hồn đơn sơ, phó thác. Và người bé mọn cũng là người còn non nớt về đạo lý ; đức tin chưa vững mạnh. Người dạy chúng ta phải tôn trọng họ và chính Cha trên trời cũng quan tâm chăm sóc họ.

Thiên Chúa là Đấng yêu thương chúng ta rất mực. Người luôn ở cùng và hằng chăm sóc chúng ta. Chúa ban cho các Thiên Thần hộ thủ để các ngài luôn gìn giữ chúng ta ở đời này và soi dẫn chúng ta trên bước đường về quê trời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, như các Thiên thần hộ thủ hằng chiêm ngưỡng Chúa, xon cho chúng con cũng thiết tha tìm kiếm Thánh Nhan. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.