Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Benedict Viện Phụ: Bên trong, bên ngoài

Thái Hà (12.02.2019) –  Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại làm cho con người ra ô uế được, nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. (Mt 7,14-23)

Những thứ từ bên trong xuất ra mới làm con người ta ra ô uế

Theo sách Lêvi, luật liên quan đến cái thanh sạch và ô uế chỉ dựa vào những quy định bên ngoài mà không liên quan gì đến bên trong lòng người. Đây được xem là mặt tiêu cực của luật phụng sự Israel.

Đức Giêsu, trong Tin Mừng hôm nay, đã định nghĩa lại thế nào là thanh sạch và ô uế. Người coi trọng con người, đặt con người vào rung tâm sứ vụ; còn người Pharisêu thì coi trọng luật lệ, hình thức, đến nỗi khiến họ trở thành nô lệ cho luật. Qua điều này, Đức Giêsu mời gọi họ hãy thanh tẩy cõi lòng bên trong hơn là chỉ chú tâm vào những điều luật lệ bên ngoài.

Thánh Agatha là người trinh nữ khôn ngoan đã làm rạng danh Chúa Kitô qua việc hiến trọn cuộc đời mình cho Chúa. Dù nhiều lần bị quan trấn Quintianô dụ dỗ, trấn áp, tra tấn dã man, nhưng thánh nhân vẫn một mực trung kiên với Chúa cho đến hơi thở cuối cùng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin dạy chúng con biết dào luyện tâm hồn mình nên thánh thiện, đạo đưc, để có thể mang tình yêu thương chân thành của Chúa đến với mọi người. Amen.

 Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.