Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Inhaxiô Loyôla: Giá trị nước trời

Thái Hà (31.07.2019) – Đức Giêsu kể cho dân chúng nghe: “Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng”. (Mt 13,44-46)

(Ảnh Internet)

Người ta bẫy khỉ bằng cách cho quả táo vào cái ống to miệng nhở. Con khỉ bị bắt vì không chịu buông quả táo để rút tay ra khỏi ống. Nó không biết bỏ quả táo tầm thường để giữ lấy điều cao quý là bản thân.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu ví Nước Trời như là kho báu và viên ngọc quý mà chàng thanh niên và vị thương gia phải bán tất cả mọi thứ để mua lấy chúng. Người muốn nói đến giá trị cao quý tột bậc của Nước Trời. Nước Trời ấy chính là Thiên Chúa, là sự sống đời đời. Nước Trời chỉ thực sự là dành cho những ai tích cực ra công tìm kiếm, và khi đã thấy rồi, họ phải sẵn sàng đánh đổi mọi sự để được Nước Trời.

Thánh Inhaxiô Lôyôla chúng ta mừng kính hôm nay đã trở nên gương sáng trong việc chọn lựa giá trị Nước Trời. Ngài đã từ bỏ con đường binh sĩ và của cải trần thế để chọn Chúa cho trọn, và luôn làm “sáng danh Chúa hơn” trong đời sống sứ vụ của mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con nhận ra giá trị đích thực của Nước Trời, để chúng con ra công tìm kiếm và sống trọn vẹn cho Nước Trời. Amen.

 .

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.