Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Lucia: Mang lấy ách của Chúa

Thái Hà (13.12.2017) – “Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. (Mt 11,28-30)

Ảnh minh họa (Google)

Trên hoặc dưới Nhà Tạm trong một số nhà thờ Công Giáo thường ghi dòng chữ: “Hãy đến cùng ta, hỡi tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề”. Đó chính là lời mời gọi của Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay.

Người Do Thái có hai gánh nặng: gánh nặng lề luật với hơn 600 điều phải tuân giữ và gánh nặng cuộc đời với những âu lo về gia đình và tương lai. Đức Giêsu mời gọi mọi người hãy đến với Người. Người không vác thay, nhưng sẽ cùng vác, nâng đỡ và bổ sức cho chúng ta.

Học với Đức Giêsu sự khiêm tốn và hiền hậu là vui lòng đón nhận gánh nặng của cuộc đời ngõ hầu ta được kết hợp với Người. Khi chiêm ngắm trái tim dịu hiền của Người, chúng ta sẽ được bổ sức và vững tâm vượt thắng những cơn cám dỗ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết chạy đến với Ngài mỗi ngày để chúng con cảm nghiệm được lòng nhân từ  và dịu hiền nơi trái tim đầy lòng thương xót của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.