Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Nữ Dơ-đi-la-va, OP: Giới thiệu Chúa

Thái Hà (04.01.2017) – Ông Gioan đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông. Thấy Đức Giêsu đi ngang qua, ông lên tiếng nói: “Đây là chiên Thiên Chúa”. Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giêsu. (Ga 1,35-42)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Thánh John Berchmans nói: Ơn gọi duy nhất của cuộc đời con người là làm vinh danh Thiên Chúa và mưu ích cho tha nhân.

Tin Mừng hôm nay kể chuyện Thánh Gioan giới thiệu Đức Giêsu là Chiên Thiên Chúa cho hai môn đệ, để hai ông nhận biết Đức Giêsu và tin theo Người. Mới nghe qua, chúng ta thấy việc này thật không đơn giản, nhưng thực ra, lại có ý nghĩa rất sâu xa và giúp Thánh Gioan chu toàn ơn gọi của mình, là làm vinh danh Chúa và mang lại lợi ích cho con người.

Thật vậy, giới thiệu Đức Giêsu là chiên Thiên Chúa tức là làm vinh danh Chúa, bởi Chiên Thiên Chúa, theo lối hiểu của người Do Thái, chính là Đấng gánh tội cho dân. Bên cạnh đó, qua việc giới thiệu Chúa cho hai môn đệ, thánh nhân giúp họ nhận ra Chúa để tin tưởng và đi theo Người. Nhờ vậy, họ sẽ được hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết giới thiệu Chúa cho mọi người qua đời sống yêu thương phục vụ. Nhờ đó, họ có thể nhận biết và yêu mến Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.