Thứ Tư Lễ Nhớ Thánh Nữ Mácta: Hy sinh vì Nước Trời

Thái Hà (29.07.2020) – Nước Trời giống như chuyện kho báu chôn giấu trong ruộng… Nước Trời lại cũng giống như chuyện một thương gia đi tìm ngọc đẹp. (Mt 13,44-46)

(ảnh internet)

Dolores là một nữ diễn viên trẻ nổi tiếng ở Holywood. Cô đã tham gia một số phim với các diễn viên lừng danh như Elves Presley, Georgo Halmiton. Mặc dù có nhiều thành công trong sự nghiệp của mình, nhưng cô đã từ bỏ tất cả hào nhoáng của điện ảnh để bước theo ơn gọi trở thành một nữ đan tu.

Đức Giêsu, qua dụ ngôn về Kho báu và viên ngọc quý, đã cho thấy: Thiên Chúa có nhiều cách để con người gặp được kho tàng Nước Trời. Có người chủ tâm và tìm gặp, người khác thì tình cờ làm việc và gặp. Tuy động cơ không giống nhau, nhưng Chúa đều cho mọi người ít là một lần bắt gặp Nước Trời trong cuộc đời mình. Nhưng để đạt được Nước Trời, Chúa đòi hỏi mọi người phải hành động như nhau. Đó là “bán tất cả những gì mình có để mua lấy”. Nói cách khác, con người được mời gọi biết hy sinh những giá trị trần thế không phù hợp để đổi lấy hạnh phúc Nước Trời.

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa của con, xin ban cho chúng con dám hy sinh nhưng của phù vân đời này để sống trọn vẹn với Tin Mừng của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…