Thứ Hai Lễ Thánh Giuse Thợ (01.05): Hy sinh mạng sống

Thái Hà (01.05.2023) – Đức Giêsu nói: “Tôi là Mục Tử nhân lành. Mục Tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên”. (Ga 10,11-18)

Trong tiểu thuyết Cuộc đời của Pi, cậu bé Pi đã thốt lên: “Thánh Ba Ngôi sẽ phải ô uế vì thế; vì lẽ có mùi chết bên tay phải của ngôi Cha. Sự thực ấy sẽ khủng khiếp biết bao. Tại sao Thượng đế lại mong ước diều đó cho chính Người? Tại sao không để mặc sự chết cho lũ có sinh có tử mà thôi? Tại sao phải bôi bẩn cái đẹp đẽ, phải làm hỏng sự hoàn hảo?”

Người mục tử thì yêu chiên, quý chiên của mình nên sẵn sàng hy sinh mạng sống vì đoàn chiên. Vì yêu mà Đức Giêsu, Chúa con, đã xuống trần gian để chịu đựng tất cả những điều xem ra vô lý.

Chúa Con đã đến với con người và mở ra cho con người một con đường: con đường của thánh giá, của yêu thương và tha thứ. Người mời gọi chúng ta lấy tình yêu thương và sự tha thứ để hòa giải hận thù, để xoa dịu khổ đau. Thánh giá là sự hòa giải. Thánh giá biến hận thù thành yêu thương. Từ đó, yêu thương, tha thứ hóa giải đau khổ của con người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con tìm thấy sức mạnh nơi chính thập giá cuộc đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…