Thứ Tư Lễ Thánh Nicôla: Đức Giêsu là Chúa

Thái Hà (06.12.2023) – Đám đông phải kinh nghạc vì thấy kẻ câm nói được, người tàn tật được lành, người què đi được, người mù xem thấy. Và họ tôn vinh Thiên Chúa của Israel. (Mt 15,29-37)

Trong bài đọc một, ngôn sứ Isaia nói đến việc Đức Chúa sẽ chăm sóc dân chúng, tiêu diệt tử thần, lau khô nước mắt, xóa nỗi ô nhục và cứu độ con người.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã làm những phép lạ chữa lành vì những điều Người làm. Khi nhìn thấy dân chúng lầm than, Đức Giêsu đã chạnh lòng thương xót mà thực hiện phép lạ. Ngay khi chứng kiến những điều lạ lùng, dân chúng đã chúc tụng Thiên Chúa của họ. Với dân Israel, họ ca tụng vì đã nhận được ơn lành của Thiên Chúa, được chứng kiến những phép lạ mà từ xưa đến giờ họ chưa được thấy nhãn tiền. Còn với Kitô hữu, chúng ta chúc tụng vì Thiên Chúa đã thực hiện lời hứa ban Đấng cứu độ cho thế gian là Đức Giêsu Kitô. Và hình ảnh Đức Giêsu đã ứng nghiệm lời tiên báo của ngôn sứ Isaia. Quả thật, Người là Thiên Chúa, quyền năng của Người vượt quá trí khôn hiểu biết của Người. Cúng được mời gọi hãy tuyên xưng niềm tin của mình rằng: Đức Giêsu là Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con tuyên xưng Ngài là Thiên Chúa. Ngài là Đấng cứu độ trần gian khỏi đau khổ tội lỗi. Xin thương xót mà tha thứ tội vạ chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…