Thứ Tư Lễ Thánh Têrêsa Benêdicta Thánh Giá: Thành quả của lòng tin

Thái Hà (09.08.2023) – Đức Giêsu nói: “Không nên lấy bánh dành cho con cái mà ném cho lũ chó con”. Bà ấy nói: “Thưa Ngài, đúng thế, nhưng mà lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống”. Bấy giờ Đức Giêsu đáp: “Này bà, lòng tin của bà mạnh thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy”. Từ giờ đó, con gái bà được khỏi. (Mt 15,21-28)

Có những người luôn tìm mọi cách tích góp tiền tài và quyền lực cho mình. Có lẽ vì thế mà họ không có thời gian để suy nghĩ về ý nghĩa cuộc đời và về lòng tin của mình vào Thiên Chúa.

Tin Mừng hôm nay đã làm nổi bật lên hình ảnh của người đàn bà Canaan. Bà đã tìm cách biểu lộ niềm tin của mình vào Đức Giêsu. Bà có một niềm tin mãnh liệt, đễn nỗi Đức Giêsu phải thốt lên lời khen ngợi “lòng tin vả bà mạnh thật”.

Chúng ta vẫn thường tuyên xưng niềm tin vào Chúa, nhưng đó chỉ là một niềm tin yếu ớt như tìm đèn leo lét trước gió, vì tâm hồn bị những thứ chóng qua đời này lôi kéo. Những tín hữu hãy mạnh dạn gạt bỏ những lôi kéo của trần gian, và hằng cầu xin Chúa gia tăng niềm tin cho mình.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết đặt trọn niềm tin vào Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…