Thứ Tư Lễ Tro: Mùa sám hối

Thái Hà (14.02.2018) – Đức Giêsu nói: “Và cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh”. (Mt 6,1-6.16-18)

Ảnh minh họa (Google)

Sách Samuel quyển thứ hai kể về vua Đavít phạm tội ngoại tình với bà Bat Seva, vợ của tướng Uirigia. Sau khi phạm tội, vua Đavít cố tình che đậy tội lỗi của mình. Đavít toan tính dùng thủ đoạn đẩy Urigia ra ngoài trận địa và Urigia đã tử trận. Ngôn sứ Nathan đến thức tỉnh lương tâm của nhà vua. Ý thức tội lỗi đã phạm, vua Đavít liền sám hối, trở về với Chúa.

Hôm nay là Thứ Tư lễ Tro, khởi đầu mùa Chay. Mùa Chay là khoảng thời gian quan trọng để kêu mời người tín hữu sám hối và trở về với tình thương Thiên Chúa. Người là cha hằng mong con cái mình trở về. Trong đời sống đức tin, người Kitô hữu cần xét mình và sám hối thường xuyên để đào sâu vào tương quan với Chúa, với tha nhân và với bản thân.

Trong Mùa Chay, chúng ta được mời gọi sám hối cách tích cực và hiệu quả hơn qua các hành động cụ thể là cầu nguyện, làm việc bác ái và ăn chay hãm mình. Đây là những phương thế giúp ta trưởng thành hơn trong đức tin, đức cậy và đức ái.

Cầu nguyện: “Lạy Thiên Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con, mở lượng hải hà xóa tội con đã phạm. Xin rửa con sạch hết những lỗi lầm; tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy”. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.