Thứ Tư Lễ Truyền Tin_Lễ Trọng: Sống đẹp lòng Chúa

Thái Hà (25.02.2020) – “Maria đừng sợ, vì đã được nghĩa với Chúa”. (Lc 1,26-38)

Sứ Thần truyền tin cho Đức Maria

Nhìn vào thực trạng xã hội, từ nhỏ đến lớn, từ cấp dưới lên cấp trên, bình dân đến tri thức… ai cũng muốn sống hạnh phúc và thành công. Có người sống ngay thẳng để đạt được ước mơ, nhưng cũng có người lươn lẹo, mánh khóe để lấy lòng hay mua chuộc để đạt được những điều tốt đẹp theo cách của họ. Một em học sinh lớp một xin tiền ba mẹ để mua quà tặng cô giáo? Em trả lời rằng: vì hôm qua con thấy bạn con được cô giáo hôn khi bạn tặng quà cho cô ạ! Tuy mới học lớp một nhưng các em biết cách để làm “hài lòng” thầy cô giáo, lớn lên các em tìm cách để làm hài lòng cấp trên, và hơn thế nữa sau này các em sẽ làm hài lòng đối tác, hài lòng lãnh đạo vì mục đích rất đời.

Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy Đức Maria không tìm cách để làm hài lòng người khác, nhưng Mẹ sống đẹp lòng Thiên Chúa qua việc trau dồi nhân đức, cách sống khiêm nhường, chu toàn bản thân, đọc kinh cầu nguyện và suy gẫm Lời Chúa… Chính vì vậy, khi sứ thần truyền tin, Đức Mẹ rất đỗi ngạc nhiên vì trong tâm trí của Mẹ, chưa bao giờ Mẹ nghĩ tới việc được trở nên cao trọng, chưa bao giờ nghĩ rằng mình đẹp lòng Thiên Chúa.

Như vậy, Mẹ đã luôn sống khiêm nhường trước khi nói lời Xin Vâng “Vâng, tôi đây là nữ tì của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như sứ thần nói” (Lc 1,38). Thật vậy, không những sống khiêm nhường trong suy nghĩ mà mẹ còn sống khiêm nhường trong lời ăn tiếng nói và hành động; Mẹ luôn sống bao dung và quảng đại qua việc cầu nguyện và quan tâm đến mọi người. (Ga 2,1-5)

Qua hình ảnh của Mẹ Maria, tại sao chúng ta không noi gương mẹ để sống đẹp lòng Chúa? Có thể vì con người ngày nay sống thực dụng, thích hình thức, thích nhìn và nghe những điều hiện tại mà người đời tán dương. Ngược lại, nếu chúng ta muốn giống như Mẹ, sống đẹp lòng Chúa, chúng ta phải hy sinh, quên mình, trở nên nhỏ bé, nhất là phải thấm đượm Lời Chúa và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu trong cuộc sống hằng ngày như Mẹ Maria “Còn Mẹ Maria hằng ghi nhớ… và suy niệm trong lòng” (Lc 2,19)

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp chúng con tiên vàn tìm kiếm nước Chúa và biết làm đẹp lòng Ngài như Mẹ Maria. Amen.

Trích: Sống Lời Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.