Thứ Tư Tuần I Thường Niên: Bí tích chữa lành

Thái Hà (13.01.2021) – “Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó”. (Mc 1,29-39)

Tissot là một bác sĩ rất nổi tiếng người Thụy Sĩ theo đạo Tin Lành. Từ kinh nghiệm thực tế trong nghề, nhiều lần ông  phải chân nhận rằng: “Nhiều bệnh nhân Công giáo đã lành bệnh nhờ bí tích Xức Dầu”.

Tin Mừng hôm nay gợi lên hình ảnh về bí tích Xức Dầu, qua việc Đức Giêsu đặt tay chữa lành bà nhạc mẫu của Phêrô. Người cũng đưa tay cứu chữa tất cả những bệnh nhân, những người bị quỷ ám. Đức Giêsu đã đi vào trung tâm lịch sử cứu độ và luôn mang trong mình Người những thương tích, đau khổ của nhân loại như thánh Phêrô xác tín: “Vì Người phải mang những vết thương mà anh em được chữa lành” (1Pr 2,24).

Chúng ta được mời gọi tìm đến với Chúa trong các bí tích để nhận được nơi Người ơn tha thứ, sự chăm sóc và chữa lành. Chúng ta hãy hết lòng tin tưởng và phó thác nơi sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa, vì “Người chữa trị bao cõi lòng tan vỡ, những vết thương, băng bó cho lành” (Tv 147,3).

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, chúng con đang mang trong mình những căn bệnh thể xác cũng như tinh thần cần được cứu chữa. Xin Chúa thương chữa lành chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…