Thứ Tư Tuần I Thường Niên: Cầu nguyện

Thái Hà (10.01.2024) – Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dạy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. (Mc 1,29-39)

Xã hội hôm nay có vẻ như đang khiến người ta ngày càng xa Chúa. Những giờ kinh chung của giá đình, những giây phút thinh lặng riêng nơi giáo đường, phòng riêng,… đang ngày càng mai một đi. Thay vào đó là những cuộc vui trên phố, hằng giờ bấm điện thoại, đang dần chiếm chỗ.

Đức Giêsu trong Tin Mừng hôm nay cũng bận rộn với cuộc sống của mình. Người giảng dạy, chữa bệnh, và trừ quỷ nữa. Người ta đến với Người rất đông, và chắc chắn Người cũng nhận được vô số lời ca tụng từ dân chúng. Thế nhưng, Người đã không bị cuốn vào đó, Người vẫn ưu tiên dành thời gian cho việc cầu nguyện với Chúa Cha, trọn tình trọn nghĩa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, đôi khi chúng con mải mê với công việc, mải mê với những cuộc vui mà quên mất đi Chúa vẫn chờ đợi chúng con trong nhà thờ, trong những giờ kinh gia đình và đặc biệt trong những giây phút thinh lặng. Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết yêu mến đời sống cầu nguyện, để chúng con ngày một gần Chúa hơn, để yêu mến Chúa nhiều hơn. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…