Thứ Tư Tuần II Giáng Sinh: Lòng khiêm tốn

Thái Hà (03.01.2018) – Chính Người là Đấng tôi đã nói tới khi bảo rằng: Có người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi. (Ga 1,29-34)

Ảnh minh họa (Google)

Ngày xưa, trong cuộc đàm đạo với Dighanakha, Đức Phật nói: “Giáo pháp của tôi là một phương tiện đi vào thực tại chứ không phải là để miêu tả thực tại, cũng như ngón tay chỉ lên mặt trăng không phải là mặt trăng. Người không khéo phải nương theo ngón tay để thấy được mặt trăng. Nếu cố chấp vào ngón tay, nếu cho ngón tay là mặt trăng thì sẽ không có cơ hội nào thấy được mặt trăng cả”.

Thói kiêu ngạo làm cho nhiều người không nhận ra sự hiện diện của Đức Giêsu. Nó làm cho con mắt lý trí người ta mờ đi và không thể đến được với Đức Giêsu. Gioan Tẩy Giả đi trước dọn đường và mời gọi mọi người đến với Đức Giêsu bằng thái độ khiêm tốn chân thành. Gioan tuyên bố: “Có người đến sau tôi, nhưng trổi hơn tôi, vì có trước tôi”. Và với một lòng khiêm tốn ông đã lui về phía sau, trở nên nhỏ bé, tan biến đi để Đức Giêsu được lớn lên và được mọi người nhận biết.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống với lòng khiêm tốn như thánh Gioan, để qua cuộc sống, chúng con có thể chỉ cho người khác nhận ra và đến với Ngài. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.