Thứ Tư Tuần II Mùa Chay: Đối thoại – đổi thay

Thái Hà (28.02.2018) – “Các người không biết các người xin gì! Các người có uống nổi chén Thầy sắp uống không?”. (Mt 20,17-28)

Ảnh minh hoạ (Google)

Sinh ra với hội chứng rối loạn gene, Nick Vujicic không có cả chân lẫn tay. Nhiều lần anh muốn buông xuôi tất cả, thậm chí là tự tử. Tuy vậy, buổi nói chuyện với diễn giả Reggie Dabbs đã tác động sâu sắc đến Nick. Kể từ đó, anh quyết định theo đuổi nghề diễn giả như một đam mê, và cũng là cách để anh kêu gọi mọi người hãy sống cho những điều ý nghĩa hơn.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu đối thoại với người Mẹ của hai ông Gioan và Giacobe. Người đã không đành lòng dập tắt ước mơ của người mẹ thương con, nhưng Người giúp bà và hai người môn đệ nhận ra “chén đắng đưa đến vinh quang” trong hành trình làm môn đệ của Người.

Trong cuộc sống, đôi khi có những mong muốn của chúng ta không hợp ý Chúa, Người sẽ chấn chỉnh bằng cách đặt ra những thử thách giúp chúng ta dò xét lại, hoặc gửi đến những ý kiến, lời khuyên của tha nhân để góp ý xây dựng đời sống chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết thường xuyên điều chỉnh lối nghĩ và lối sống của mình, luôn tỉnh táo để khỏi rơi vào ảo tưởng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.