Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng: Ách nhẹ nhàng

Thái Hà (08.12.2020) – Anh em hãy mang lây ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. (Mt 11,28-30)

Ngày nay, chúng ta thấy có rất nhiều khu du lịch, khu vui chơi giải trí được mọng lên khắp nơi nhằm phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của của người sau nhưng giờ phút mệt nhọc với công việc bộn bề.

Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay, cho biết chúng ta không chỉ có nhu cầu nghỉ ngơi về thân xác, nhưng còn cần phải chú ý đến việc nghỉ ngơi cho tâm hồn. Tâm hồn của chúng ta cũng cần được nghỉ ngơi giữa những lo toan của cuộc sống, giữa những bon chen của chợ đời. Bởi thế, Đức Giêsu đã kêu mời “tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Gánh nặng của bệnh tật, của đau khổ và cả vấp ngã trong quá khứ. Gánh nặng của trách nhiệm, của yếu đuối hiện tại… Thất cả những gánh nặng đó, chúng ta hãy đến với Đức Giêsu, và ta sẽ gặp được sự an bình, thanh thỏa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho con trở nên đơn sơ nhỏ bé, để con có thể dễ nghe tiếng Chúa nói, thấy Chúa hiện diện, hoạt động trong đời con. Xin cho con cũng biết mở lòng ra chia sẻ với những khó khăn khổ đau của anh chị em, đồng thời biết mang hạnh phúc đến cho người khác như Chúa đã đến để đem lại hạnh phúc cho con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…