Thứ Tư Tuần II Phục Sinh: Bản án cuối cùng

Thái Hà (11.04.2018) – Ai tin vào con của Người, thì không bị xét xử; những kẻ không tin, thì bị xét xử rồi vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa. (Ga 3,16-21)

Ảnh minh họa (Google)

Trong tác phẩm “The Final Verdict”, Dennis Priebe mô tả Thiên Chúa tạo dựng con người không như một robot hay một thụ tạo không có tự do. Ngược lại, Người ban cho họ tự do ngay cả khi họ sử dụng tự do này để chống lại Người. Tại cuối đường đời, họ tự quyết định bản án cuối cùng, tự do chọn hay không chọn Thiên Chúa.

Bằng ngòi bút của chính mình, tác giả Tin Mừng Gioan lên tiếng rất mạnh mẽ đối với những ai khước từ Con Người, khước từ ánh sáng thế gian, khước từ sự thật. Họ đi trong bóng tối vì yêu thế gian. Họ là những kẻ phản Kitô và thù nghịch với Thiên Chúa. Sự thù nghịch này được biểu lộ cách cụ thể trong việc thù ghét và bắt bớ cộng đoàn Gioan. Giả như Đức Kitô không đến và không nói với họ, họ đã chẳng có tội. Nhưng bây giờ, họ không thể chữa tội được. Bản án dành cho họ chính là cái chết đời đời.

Mỗi Kitô hữu sẽ phải trả lời trước Thiên Chúa, vị quan tòa duy nhất, về niềm tin của mình. Vì vậy, họ cần phải sống xứng đáng là con cái Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con mãi mãi ở lại trong ánh sáng, trong sự thật và trong tình yêu Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.