Thứ Tư Tuần II Phục Sinh: Tin vào Con Thiên Chúa

Thái Hà (26.04.2017) – Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. (Ga 3,16-21)

TOMAU_IVPS_B
Ảnh minh họa (Google)

Ngày nọ, Trung úy Lohser của quân đội Hitler rút súng bắn lên tượng Chúa chịu nạn trên tường: Một phát trúng mắt phải, hai phát trúng ngực và một phát trúng chân trái. Lohser lấy làm thích thú vì tài bắn súng của mình. Khi vừa ra khỏi quán rượu, chợt có máy bay phe đồng minh xuất hiện và bắn vào đoàn xe của anh. Anh bị thương nặng với bốn vị trí trúng thương đúng như trên tượng Chúa mà anh vừa bắn. Anh hối hận, thành tâm xin lỗi Chúa Kitô vì những ngày tháng lầm lạc xúc phạm Người. Sau đó, anh an bình ra đi.

Đức Giêsu là con Thiên Chúa đã chịu chết trên Thánh giá để mang lại ơn cứu độ cho con người. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều được ơn cứu độ.

Thật vậy, phần thưởng Nước Trời chỉ dành cho những ai có niềm tin vào con Thiên Chúa, dù niềm tin ấy nhỏ nhoi như hạt cải và chỉ xảy đến vào những giây phút cuối cuộc đời như anh Lohser trên đây, hay như anh trộm lành trong Kinh Thánh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con trong mọi giây phút cuộc đời luôn tin tưởng mạnh mẽ rằng Ngài đích thật là Con Thiên Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.