Thứ Tư Tuần III Mùa Chay: Luật của Chúa

Thái Hà (22.03.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Anh em đừng tưởng Thấy đến để bãi bỏ luật Môsê hoặc lời các ngôn sứ. Thấy đến không phải để bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn”. (Mt 5,17-19)

Kết quả hình ảnh
Ảnh minh họa (google)

Thánh vương Đavít, khi suy ngẫm luật của Chúa, đã viết: “Luật pháp của Chúa quả là hoàn thiện, bổ sức cho tâm hồn. Thánh ý Chúa thật là vừng chắc, cho người dại nên khôn. Huấn lệnh Chúa hoàn toàn ngay thẳng, làm hoan hỷ cõi lòng. Mệnh lệnh Chúa xiết bao minh bạch, cho đôi mắt rạng ngời”.

Thiên Chúa luôn yêu thương con người. Vì thế, Người ban cho họ lý trí và tự do. Nhờ có lý trí, con người tạo ra các luật lệ giúp họ sống hòa thuận và yêu thương nhau, nhưng con người vốn bất toàn, nên lề luật của họ con nhiều khiếm khuyết, cho dẫu đó là luật Môsê, hay là lời dạy của các ngôn sứ.

So đó, Đức Giêsu đến để kiện toàn lề luật như Người đã khẳng định trong đoạn Tin Mừng hôm nay: “Thầy đến không phải đẻ bãi bỏ, nhưng là để kiện toàn”.

Con người, với bản tính tự nhiên, thích phá bỏ lề luật, kể cả luật của Chúa, để sống tự do, buông thả và thích làm việc theo ý mình. Hậu quả là, xã hội còn nhiều bất công, thế giới còn nhiều đau khổ.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, luật Chúa thì hoàn hảo và toàn mỹ, xin giúp con luôn mến yêu và tuân giữ luật Chúa truyền, nhờ đó, con xứng đáng là con cái Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.