Thứ Tư Tuần III Mùa Vọng: Tin Chúa

Thái Hà (19.12.2018) – Ít lâu sau, bà Êlisabét vợ ông có thai, bà ẩn mình năm tháng. Bà tự nhủ: “Chúa đã làm cho tôi như thế đó, khi Người đã cất nỗi khổ nhục tôi phải chịu trước mặt người đời”. (Lc 1,5-25)

Ảnh minh họa (Google)

Trong xã hội của người Do Thái thời xưa, hiếm uộn là một nỗi xấu hổ cho gia đình. Bà Êlisabét đã phải chịu nhiều đau khổ vì “miệng đời” khi đã cao tuổi rồi mà vẫn chưa có con.

Dẫu phải chịu nhiều đau khổ nhưng ông Dacaria và bà Êlisabét vẫn hằng tin tưởng nguyện xin Thiên Chúa ban cho mình một đứa con. Thiên Chúa tốt lành không bỏ rơi người sầu khổ, và Người đã ban cho hai ông bà một đứa con như đã hứa với ông Dacaria khi ông vào dâng hương trong đền thờ.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có kinh nghiệ về những đau khổ, khó khăn, thử thách trong cuộc sống tưởng chừng như sức người không thể làm được. Những khi đó, chúng ta hãy vững lòng tin tưởng, tín thác vào tình thương của Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban thêm lòng tin cho chúng con để chúng con luôn vững lòng và can đảm đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.