Thứ Tư Tuần III Phục Sinh: Sẽ không còn đói và khát nữa

Thái Hà (13/04/2016) – Đức Giêsu bảo họ: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói; Ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ! (Gioan 6,35)

Ảnh minh họa (Google)

Đói và khát. Thức ăn và nước uống. Đó là chuyện hết sức tự nhiên. Tôi khao khát Thiên Chúa như khao khát thức ăn, như thể tôi cần Chúa để sống. Tôi đang thực thi điều đó trong giây phút hiện tại như lời Chúa Giêsu đã dạy: đừng sống một cuộc đời rỗng tuếch, xa lìa Thiên Chúa và mê muội bước đi trong bóng tối.

Tôi có một khát khao là được kết hợp với Chúa, được khám phá sự thật về chính mình và về thế giới mà mình đang sống. Có những điều còn tuyệt diệu hơn một cốc nước lạnh tươi mát cho một đôi môi đang khô cháy vì khát. Như cốc nước mát khôi phục cơ thể vì cơ thể cần nước để sinh tồn thì Nước Hằng Sống cũng vậy, nó mang lại sự sống thiên liêng cho chúng ta. Chúng ta được thanh tẩy bằng nước để mỗi ngày chúng ta có thể thỏa mãn cơn khát thiêng liêng nhờ kín múc nguồn ân sủng nơi Đức Kitô là nguồn trường sinh của nhân loại.

Phil Fox Rose

Cầu nguyện: Lạy Chúa, mỗi khi con khao khát Ngài hay muốn được kết hợp với Ngài, xin cho con nhớ rằng tất cả những gì con cần làm là đến cùng Chúa.

Quyết tâm: Siêng năng tham dự Thánh lễ và đón nhận Thánh Thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.