Thứ Tư Tuần III Phục Sinh: Tin vào Chúa

Thái Hà (08.05.2019) – Ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. (Ga 6,35-40)

Ảnh minh họa (Google)

Một người vô thần bị rơi xuống vực thẳm. Giữa chúng, anh bị vướng vào một bụi cây mọc ở sườn núi. Trong tuyệt vọng, anh ngửa mặt lên trời la lớn: “Nếu có Chúa, hãy cứu tôi”. Một giọng ầm ầm trả lời: “Nếu người thật sự tin vào Chúa, hãy buông tay ra đi”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nói cho dân chúng biết Người là bánh trường sinh, nhưng để có được bánh này, có được sự sống đời đời, mỗi người phải bước đi trên con đường của đức tin. Hành trình đức tin ở đây đã được Đức Giêsu vạch ra đó là: “tất cả những ai thấy người Con và tin vào Người con thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết”. Tin vào Đức Giêsu là đến nghe và thực thi thánh ý Người. Không chỉ dừng lại ở đó, Người còn mời gọi mỗi người  đi xa hơn nữa là biết đón nhận, phó thác, cậy trông vào tình yêu thương của Người trong mọi biến cố của cuộc đời.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, trong một thế giới mà mọi thứ đều được đánh giá bằng vật chất, đời sống đức tin của chúng con chao đảo. Xin ban đức tin để chúng con chỉ biết tin và yêu một mình Ngài mà thôi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.