Thứ Tư Tuần III Thường Niên: Đặc ân của người làm môn đệ

Thái Hà (30.01.2019) – Đức Giêsu nói với các môn đệ: “Phần anh em, mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã được ban cho anh em”. (Mc 4,1-20)

Ảnh minh họa (Google)

Một bác thợ xây cao niên xin ông chủ nghỉ việc. Để thưởng công cho bác, ông chủ bí mật chuẩn bị quà bằng cách bảo bác xây một căn nhà cuối cùng tùy ý bác. Bác thợ nghĩ rằng mình đã xây nhà cả đời thì một căn nhà cuối cùng này có sá gì, thế nên bác dốc sức xây thật đẹp với những vật liệu thật tốt. Đến khi giao công trình, ông chủ bảo đây là món quà mà ông dành để thưởng công cho những gì bác thợ xây đã cống hiến.

Trở nên người môn đệ của Đức Kitô là phải bỏ mình mà vác thập giá theo chân Chúa. Con đường ấy thật sự rất gian nan và thậm chí nguy hiểm, thế nhưng, nếu trung kiên đến cùng, phần thưởng dành cho người môn đệ lại vô cùng quý giá, đó là được nên nghĩa thiết và được Lời Hằng Sống dưỡng nuôi.

Bài Tin Mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta về đặc ân dành cho người môn đệ, đó là được hiểu biết Lời của Chúa. Với thân phận thụ tạo, con người không thể tự mình hiểu thấu Lời, nhưng tin vào Thiên Chúa, chúng ta sẽ có được mặc khải thật trọn vẹn trên thiên đàng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban ơn để con nhận biết được mặc khải của Ngài. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.