Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh: Ánh sáng và bóng tối

Thái Hà (15.05.2019) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: “Tôi là ánh sáng, tôi đã đến thế gian, để bất cứ ai tin vào tôi thì không ở lại trong bóng tối”. (Ga 12,44-50)

Ảnh minh họa (Google)

Hàng thật – hàng giả là vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội hiện nay. Cấm trên tay một món đồ, người tiêu dùng phải hết sức thận trọng, nếu không sẽ dễ dàng mắc bẫy vì trình độ làm giả rất cao. Hàng giả chỉ có vẻ đẹp bề ngoài nên rất mau hư hỏng.

Hôm nay, Đức Giêsu khẳng định Người là Ánh Sáng cho thế gian. Người là Ánh Sáng xuất phát từ Cội Nguồn Ánh Sáng là Chúa Cha. Chính ánh sáng Giêsu giúp sua trừ đi những bóng tối đang hòng phủ lấp thế gian.

Chúng ta đang sống trong một thế giới lẫn lộn thật giả, tranh tối tranh sáng. Trong tâm hồn mỗi người luôn có sự giằng co quyết liệt giữa tốt và xấu, giữa ánh sáng và bóng tối. Nhiều khi ta lưỡng lự, nửa muốn chọn theo ánh sáng, nửa muốn buông theo bóng tối. Mong sao cuộc đời mỗi Kitô hữu luôn là ngọn đèn được thắp lên bởi chính Nguồn Sáng Giêsu.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con sự khôn ngoan và can đảm để con biết lựa chọn Chúa, lựa chọn ánh sáng, nhờ đó, con tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.