Thứ Tư Tuấn IV Thường Niên: Ánh mắt đồng hương

Thái Hà (01.02.2017) – Đức Giêsu nói với người Do Thái rằng: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình”. (Mc 6,1-6)

CJIQJoPWgAETvKu
Ảnh minh họa (Google)

Ưill Crooks là một trong những lãnh tụ quan trọng của phong trào công nhân nước Anh. Một ngày nọ, một mệnh phụ cùng quê dè bửu ông: “Người ta bầu Crooks làm chủ tịch à! Anh ta chỉ là một người thợ tầm thường mà thôi”.

Người đời thường trọng vọng người giàu có, cung kính kẻ quyền thế và xem thường những người lao động chân tay. Trong bài Tin Mừng hôm nay, người đồng hương của Đức Giêsu cũng có thái độ như thế đối với Người. Họ không thể chấp nhận việc một người thuộc gia đình lao động tay chân như Đức Giêsu lại có sự hiểu biết sâu xa về Thiên Chúa. Vì thế, họ đã bỏ lỡ cơ hội đón nhận ơn cứu độ của Người.

Ngày nay, Chúa vẫn hiện diện nơi những người nghèo hèn bé mọn, bệnh tật,… Vậy chúng ta có thể nhận ra Chúa nơi tha nhân? Hay chúng ta vẫn  còn bị những quan niệm bảo thủ, những xét đoán nông cạn che khuất tầm nhìn, để rồi chỉ còn thấy những dáng vẻ bên ngoài mà không nhận ra giá trị cao quý bên trọng.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho con đôi mắt sáng suốt để nhận ra chân lý và vẻ đẹp mà Chúa đã đặt để nơi những người xung quanh con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày, 

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.