Thứ Tư Tuần IX Thường Niên: Đời sau

Thái Hà (06.06.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với những người thuộc nhóm Xađốc rằng: “Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống. Các ông lầm to!” (Mc 12,18-27)

Ảnh minh họa (Google)

“Con người sẽ về đâu sau khi chết?” là câu hỏi vẫn làm trăn trở biết bao người, qua bao thế hệ, cho dù người ấy tự xưng là vô thần hay thuộc tôn giáo nào.

Khi những người thuộc nhóm Xađốc đến gặp Đức Giêsu để hỏi về sự hiện hữu của sự sống đời sau, Người đã trả lời rằng có sự sống đời sau. Sự sống đời sau là một sự sống mới, hoàn toàn khác với những gì con người cảm nhận từ thế giới này. Khi đó, con người sẽ không còn phải bận tâm đến chuyện sinh tử của mình nữa; mà “sẽ giống như các thiên thần”. Họ chỉ lệ thuộc hoàn toàn vào một mình Thiên Chúa mà thôi. Ngày nay, không ít người có lối sống khá lệ thuộc vào vật chất để rồi không còn biết đến đời sau là gì. Nhiều người vì quá lo lắng cho những vấn đề ở đời này đến nỗi không tin, phủ nhận ở đời sau.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn nhớ rằng qua cái chết, sự sống của mỗi người chúng con không mất đi mà sẽ chuyển thành sự sống mới với Chúa trên Thiên Đàng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.