Thứ Tư Tuần IX Thường Niên: Miệt mài giăng tơ

Thái Hà (01.06.2016) – Vậy anh đừng hổ thẹn vì phải làm chứng cho chúng ta, cũng đừng hổ thẹn vì tôi, người tù của Chúa; Nhưng dựa vào sức mạnh của Thiên Chúa, anh hãy đồng lao cộng khổ với tôi để loan báo Tin Mừng. ( Ti-mô-thê 1,8)

Ảnh minh họa (Google)

Có một con nhện đêm nào cũng miệt mài giăng tơ để làm tổ giữa bụi cây và cái cột ở bên ngoài nhà tôi, sáng ra nó lại biến đi chỗ khác và sau mỗi đêm nó lại giăng thêm một ít tơ nữa.

Rồi một đêm nọ tôi đã bắt gặp nó đang làm việc. Nó chuyển động rất nhanh và cuối cùng đã đan được một cái tổ rất lớn và nằm yên vị giữa kiệt tác của mình để chờ đợi con mồi.

Tôi không được chứng kiến cảnh nó bắt mồi hay việc di dời của nó sau đó, nhưng tôi đã soi đèn pin nhiều đêm để được chứng kiến cảnh nó làm việc và tôi thực sự rât kinh ngạc trước khả năng làm việc hăng say và miệt mài mà Chúa đã ban cho nó.

Chúa cũng ban cho tôi những tài năng, tự nhiên và siêu nhiên. Nhưng tôi có dám sống với một tinh thần trách nhiệm như Thánh Phaolô đã nói với ông Timôthê không? Tôi có trở thành một con người ngày đêm biết miệt mài giăng tơ để xây dựng một góc nước trời dưới trần thế này không? Tôi có để cho ơn Chúa trở thành sức mạnh của tôi không?

Amy Welborn

Cầu nguyện: Lạy Thiên Chúa tình yêu! Xin cho con làm việc vì danh Chúa với một lòng yêu mến, hăng say và can đảm. Xin cho con biết phó thác nơi Chúa những lao nhọc của cuộc sống này.

Quyết tâm: Dùng khả năng Chúa ban để làm việc chăm chỉ hơn.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.