Thứ Tư Tuần IX Thường Niên: Tin sự sống lại

Thái Hà (07.06.2017) – Đức Giêsu nói rằng: “Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là của kẻ sống”. (Mc 12,18-27)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

“Sinh trụ dị diệt” là quy luật của mọi loài thụ tạo và không có luật trừ cho con người; nhưng nếu chỉ dừng ở chữ “diệt” thì số phận con người quá hẩm hiu và chẳng có gì hơn mọi loài vật khác.

Là Kitô hữu, chúng ta tin có sự sống lại, nhưng niềm tin này luôn bị thử thách. Trong bài Tin Mừng hôm nay, nhóm Xađốc chất vấn và gài bẫy Đức Giêsu về niềm tin vào sự phục sinh. Họ không hiểu được ý nghĩa của sự phục sinh, đồng thời còn muốn chế nhạo Người về niềm tin vào sự sống lại.

Đức Giêsu biết rõ họ đang thử thách Người. Vì thế, Người điềm tĩnh chỉ cho họ thấy sự hiểu biết của họ về cuốc sống mai hậu thật là đơn sơ, ít ỏi và họ cũng chẳng hiểu gì về quyền năng của Thiên Chúa.

Ngày nay, nhiều người không tin vào sự sống đời sau. Vì thế, họ sống như thể chỉ có đời này, họ sống chẳng cần nghĩ đến ai, và cũng không cần biết đến tương lai.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin soi lòng mở trí và củng cố niềm tin chúng con, để chúng con luôn vững tin vào cuộc sống mai hậu mà Chúa đã dành sẵn cho chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.