Thứ Tư Tuần I Mùa Chay: Lắng nghe Chúa

Thái Hà (21.02.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói rằng: Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ninive sẽ trỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ. (Lc 11,29-32)

Ảnh minh họa (Google)

Thiên Chúa không gọi các tôi tớ của Người vào một đời sông nguội lạnh, tầm thường, nhưng đến đỉnh trọn lành thánh thiện. (Chân phúc Henri Suso).

Hôm nay, trước những người Do Thai, Đức Giêsu đã lên tiếng cảnh tỉnh sự cứng lòng của họ. Trước đây, dân thành Ninive đã thay đổi khi được tiên tri Giona cảnh báo; nhưng hôm nay, một số người Do Thái vẫn khép lòng mình trước lời dạy của Chúa Giêsu. Sự mù quang, cưng lòng đã làm họ đóng kín lòng mình trước những lời giảng dạy mang đên sự cứu rỗi.

Khó có ai tự cho mình là hoàn toàn khôn ngoan để chẳng cần học biết từ người khác. Trước Thiên Chúa, ta càng không thể tự cho mình đủ minh mẫn để sống mà không cần Người soi dẫn, Khi nhìn nhận mình yếu đuối, nhiều thiếu sót và khiêm tốn lắng nghe lời dạy của Chúa, ta càng bước đi trong ánh sáng soi dẫn của Người. Nghe theo Lời Chúa, ta dễ hoán cải và thay đổi con người mình hơn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con nhạy bén trước tiếng Chúa, để con nhận ra đâu là điều Chúa muốn con biến đổi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.