Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng: Cảm thông, chia sẻ

Thái Hà (06.12.2017) – Dân chúng lũ lượt kéo đến cùng Đức Giêsu, đem theo những kẻ què quặt, đui mù, tàn tật, câm điếc, và nhiều bệnh nhân khác. (Mt 15,29-37)

Ảnh minh họa (Google)

“Vui mừng và hy vọng, âu sầu và lo lắng của con người ngày nay, nhất là của người nghèo và những ai đau khổ, cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của con người ngày nay, nhất là của người nghèo và những ai đau khổ, cũng là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng của các môn đệ Chúa Kitô, và không có gì thực sự là của con người mà lại không gieo âm hưởng trong lòng họ”. (Công đồng Vatican II, Hiến chế vui mừng và hy vọng, số 1)

Khi còn ở dương thế, Đức Giêsu đã bôn ba khắp nơi để tiếp cận với mọi hạng người; đặc biệt là những hạng người thấp kém, thua thiệt trong xã hội, để đồng cảm và giúp họ. Hôm nay, Người thấu cảm nỗi đau của những người bị bệnh tật và đã cứu chữa họ; Người chạnh lòng thương những người đói khổ nên đã làm phép lạ hóa bánh nhiều.

Là người môn đệ Đức Giêsu, chúng ta cần biết cảm thông và giúp đỡ những người khốn khổ. Thế giới hôm nay vẫn còn rất nhiều người đối diện với nạn đói, nhiều bệnh nhân đau đớn do bệnh tật, nhiều học sinh không được đến trường, nhiều gia đình bị tan hoang vì thiên tai… Tất cả họ đang cần đến sự cảm thông và chia sẻ của chúng ta.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con một tấm lòng luôn biết cảm thương và chia sẻ với nỗi khổ đau của người khác. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.