Thứ Tư Tuần Thánh: Khước từ ơn Chúa

Thái Hà (28.03.2018) – Thầy bảo thật anh em, một người trong anh em sẽ nộp Thầy. (Mt 26,14-25)

Ảnh minh họa (Google)

Có một thanh niên kia có thói quen ngủ rất say, luôn cần có mẹ gọi mới thức dậy được. Sau khi tốt nghiệp, anh đi làm ở một chỗ xa nhà. Mẹ anh mua cho anh một chiếc đồng hồ báo thức. Ngày đầu tiên, anh quên vặn chiếc đồng hồ trước khi đi ngủ nên đến sở làm trễ. Ngày thứ hai, anh nhớ vặn đồng hồ, nhưng sáng sớm khi nó reo thì anh đưa tay tắt, nên lại đi làm trễ. Hậu quả là anh bị đuổi việc và thất nghiệp.

Giuđa được Đức Giêsu yêu thương gọi làm môn đệ, chọn làm tông đồ; ông còn được Chúa tín nhiệm giao giữ tiền; nhưng đồng tiền đã dần dần khống chế ông, Đức Giêsu nhiều lần tế nhị đánh thức lương tâm ông, nhưng Giuđa cũng không hồi tâm. Cuối cùng, Giuđa đã đi ra, lao mình vào bóng đêm, khước từ tình yêu Chúa dành cho ông.

Hồng ân của Chúa luôn luôn tuôn xuống dồi dào, còn việc lãnh nhận hay không là tự do của mỗi người. Khi khước từ ơn Chúa, chúng ta dần đánh mất chính mình và lao vào con đường tội lỗi, lầm lạc.

Cầu nguyện: Laỵ Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn biết nhận ra và cộng tác với ơn Chúa ban cho chúng con, hầu cuộc đời chúng con có giá trị cho chính mình và tha nhân. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.