Thứ Tư Tuần I Thường Niên: Cầu nguyện

Thái Hà (16.01.2019) – Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó. (Mc 1,29-39)

Ảnh minh họa (Google)

Giờ cầu nguyện là giờ tâm sự với Chúa là Cha, chứ không phải là giờ làm bài; là giờ của quả tim chứ không phải là giờ của luận lý. Đừng nặn óc bóp trán để trình bày với Chúa. (trích trong Đường Hy Vọng – Đức Hồng y Nguyễn Văn Thuận)

Đoạn Tin Mừng cho ta thấy: Đức Giêsu mặc dù vất vả, bận rộn và bị đám đông ồn ào bao quanh suốt ngày, nhưng Người vẫn dành thời giờ để cầu nguyện và kết hợp mật thiết với Chúa Cha. Người tiếp nhạn nguồn lương thực thần thiêng cũng như sức sống từ Cha, rồi tiếp tục thi hành sứ mạng loan báo Tin Mừng.

Giữa dòng đời nhộn nhịp với biết bao điều lo toan của cuộc sống, có bao giờ bạn bình tâm lại, chạy đến với Chúa để thưa chuyện với Người? Trong một tuần vừa qua, bạn đã dành cho Chúa được bao nhiêu thời gian?

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết chuyên chăm học hỏi Lời Chúa và giáo lý, sống thân tình với Chúa trong đời sống cầu nguyện, để có thể làm chứng cho Tin Mừng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.