Thứ Tư Tuần I Thường Niên: Chu toàn bổn phận

Thái Hà (10.01.2018) – Người bảo các ông: “Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã xung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó”. (Mc 1,29-39)

Ảnh minh họa (Google)

Đời sống của Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu tuy âm thầm nhưng lại chiếm được lòng yêu mến, sự cảm phục của rất nhiều người. Bí quyết sống của ngài là: “Làm việc nhỏ với tình yêu lớn; làm những việc tầm thường với lòng yêu mến phi thường”.

Sứ mạng của Đức Giêsu khi đến trần gian là loan báo cho nhân loại về tình yêu và ơn cứu độ Thiên Chúa. Người đã luôn trung thành và hết lòng chu toàn sứ mạng được trao phó. Sứ mạng nơi Đức Giêsu được hoàn tất bởi cái chết trên thập giá, minh chứng cho lời hứa tình yêu mà Người loan báo. Mỗi người Kitô hữu đều được Thiên Chúa trao phó cho sứ mạng làm chứng cho Người giữa lòng thế giới hôm nay. Sứ mạng ấy mời gọi mọi người luôn biết nghĩ đến người khác, an ủi những người đang gặp khó khăn, đau khổ, bệnh tật. Đồng thời, xứ mạng ấy còn thôi thúc mọi người biết từ bỏ cái tôi của mình, mở lòng và đón nhận hết mọi người xung quanh.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống khiêm nhường, sẵn sàng hy sinh, dân thân phục vụ hầu có thể chu toàn bổn phận mà chúng con được lãnh nhận. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.