Thứ Tư Tuần V Mùa Chay: Ở lại trong Lời Chúa

Thái Hà (05.04.2017) – Đức Giêsu nói rằng: “Nếu các ông ở lại trong lời của tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi; các ông sẽ biết sự thật và sự thật sẽ giải phóng các ông”. (Ga 8,31-42)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Chàng thanh niên nọ đến xin làm môn đệ một vị thần. Đúng lúc ấy có một con nghé chui lên từ vũng lầy, toàn thân đầy bùn. Vị thần nói với chàng thanh niên: “Con hãy tắm rửa cho nó giúp thầy”. Chàng kinh ngạc: “Con đi học chứ đâu đi chăn trâu?”. Vị thần nói: “Con không vâng lời, thì làm môn đệ của ta thế nào được”.

Đức Giêsu đưa ra điều kiện để trở thành người môn đệ chân chính đó là “ở lại trong lời” của Người bằng cách lắng nghe và thực hành điều Người truyền dạy. Bao lâu chúng ta nghe và thi hành lời Đức Giêsu, thì bấy lâu chúng ta là môn đệ Người. Ngoài ra, nhờ việc “ở lại trong lời” của Đức Giêsu, người môn đệ mới hiểu được sự thật về Thiên Chúa, thế giới và con người; nhờ đó, họ sống đúng với phẩm giá cao cả của người con Chúa, chứ không phải là nô lệ của ma quỷ.

Trong tâm tình mùa chay, Hội Thánh mời gọi mỗi người chúng ta hãy thật lòng xám hối tội lỗi và trở về với Chúa, nhờ vậy ta mới có được sự tự do đích thực.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con biết hết lòng thực hành lời Ngài truyền dạy, để được hưởng sự tự do đích thực của con cái Thiên Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.