Thứ Tư Tuần V Phục Sinh: Liên kết trong tình yêu

Thái Hà (27.04.2016) – “Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở lại trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được”. (Gioan 15,5)

Gần đây tôi đi tham dự lễ Vĩnh Khấn của một nữ tu tôi quen. Các con trai tôi giúp lễ hôm đó. Thánh lễ được cử hành rất trọng thể và để lại nhiều cảm xúc.

Trong bài giảng, Đức Giám Mục chủ tế nhắc đến một nhà văn người Mỹ tên Flannery O’Conner, người đã sử dụng hình tượng mạnh mẽ và cường điệu trong tiểu thuyết của mình bời vì bà ta nghĩ rằng cần phải dội một gàu nước lạnh vào mặt độc giả thì mới giúp cho họ nhận ra được đâu là tội lỗi và đâu là hồng ân.

Đức Giám Mục nói: lời khấn hứa của đời sống tu trì cũng là một dấu chỉ triệt để của hồng ân và lòng thương xót. Ngài nói rằng trài tim của người tu sĩ được lên kết bằng tình yêu với trái tim của “Chúa Kitô khó nghèo, Chúa Kitô khiết tịnh và Chúa Kitô vâng phục”.

Tôi không phải là một tu sĩ giữ các lời khấn, nhưng những lời đó cũng đã truyền tải được sức mạnh đến với tôi. Người là cây nho còn tôi là một nhành trong vô số các nhành liên kết với Người. Tôi cầu nguyên cho mình được sinh nhiều hoa trái cho thế gian, đó là hoa trái của sự khiêm nhường và của yêu thương.

Amy Welbom

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con luôn ý thức và xác tín rằng: không có Chúa con chẳng làm được gì cả, vì con là cành nho bám vào Ngài là thân nho. Chỉ cần bám lấy Ngài thì con được dư tràn nhựa sống.

Quyết tâm: Tham dự Thánh lễ và hiệp lễ thật sốt sắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.