Thứ Tư Tuần VI Mùa Vọng: Muối và ánh sáng

Thái Hà (23.12.2020) – Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi: “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em. (Lc 1,57-66)

Trong một bài chia sẻ về thánh Gioan Tẩy Giả, cha Timothy Radcliffe nói: “Tên gọi cũng có thể là dấu chỉ cho vận mệnh của mỗi người”.

Bài Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho ta biết về nhân vật Gioan Tẩy giả. “Gioan” trong tiếp Híp-ri có nghĩa là “được Chúa thương”. Ông là ngôn sứ cuối cùng của Cựu Ước, có nhiệm vụ loan báo và dọn đường cho Đấng Cứu Thế. Thật vậy, ngay khi còn ở trong bụng mẹ, trẻ Gioan đã thể hiện niềm vui nhảy mừng để chào đón Đấng Cứu Thế.

Để mọi người nhận biết Đưc Kitô, Gioan đã đón nhận một sứ mạng khiêm hạ là người dọn đường. Ông biết hạ mình xuống để được Thiên Chúa tôn lên. Từ đây, Gioan nhắc cho mỗi người tín hữu luôn ý thức việc làm sáng danh Thiên Chúa. Sống giữa đời, chúng ta có dám vì Chúa mà chấp nhận những thua thiệt, chúng ta có dám vượt qua rào cản của tính tự ái mà mạnh dạn tuyên xưng hay nói về Chúa cho mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con tìm được nguồn vui khi phụng sự Chúa, ngõ hầu trong mọi hoàn cảnh và trong mọi sự, con trở nên muối và ánh sáng giữa đời. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối châm…