Thứ Tư Tuần VI Phục Sinh: Thiên Chúa ở ngay cạnh chúng ta

Thái Hà (04.05.2016) – Từ một người duy nhất, Thiên Chúa đã tạo thành toàn thể nhân loại, để họ ở trên khắp mặt đất; Người đã vạch ra những thời kỳ nhất định và những ranh giới cho nơi của họ. Như vậy là để họ tìm kiếm Thiên Chúa; may ra họ dò dẫm mà tìm thấy người, Tuy rằng thật sự Người không ở xa mỗi người chúng ta. (Công vụ tông đồ 17, 26-27)

Ảnh minh họa (google)

Đoạn Lời Chúa hôm nay cho tôi một thách đố. Tôi tìm thấy niềm an ủi khi biết rằng Thiên Chúa không ẩn đằng sau bức rèm thiên đàng như một thầy phù thủy mà Thiên Chúa luôn ở gần chúng ta, như Thánh Phaolô đã nói một cách quả quyết rằng Người ở tại một nơi dễ thấy nhất. Nhưng nới đó ở đâu? Đó chính là thách đố lớn nhất đối với tôi.

Tôi phải ngừng tìm kiếm Người đâu đó ngoài kia nhưng cần nhìn vào bên trong tôi để nhận ra rằng Thần Khí Thiên Chúa đang cư ngụ trong tôi. Tuy cảm thấy điều này thực sự khó hiểu, tôi tin rằng việc chúng ta được liên kết với nhau để thực hiện công trình của Thiên Chúa trong thế giới này nói lên trách nhiệm lớn lao mà chúng ta được người giao phó. Thiên Chúa tạo ra loài người từ “một người”, không phải để loài người bị chia rẽ bởi ranh giới quốc gia, bởi màu da, niềm tin tôn giáo hay giới tính. Khi tôi dõ dẫm tìm kiếm người, liệu tôi có tìm Người bên trong tôi và tin rằng Người đang ở gần bên tôi? Khi tôi tìm kiếm Thiên Chúa với cả tấm lòng, liệu tôi có thấy người anh em chung quanh tôi nên “một” với tôi trong Thần Khí Thiên Chúa Không?

Deborah Meister

Cầu nguyện: Lạy Chúa Kitô phục sinh, Chúa luôn hiện diện thật sống động trong cuộc đời và trong tâm hồn chúng con. Xin cho con thật sự được gặp gỡ Chúa, để con biết sống với Chúa và cho Chúa ở mọi nơi va trong mọi lúc.

Quyết tâm: Chia sẻ cảm nghiệm về sự hiện diện của Chúa cho người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.