Thứ Tư Tuần VI Thường Niên: Sáng mắt

Thái Hà (15.02.2017) – Khi ấy, Đức Giêsu cầm lấy tay anh mù, đưa ra khỏi làng, rồi nhổ nước miếng vào mắt anh. Rồi Người lại đặt tay trên mắt anh, anh trông rõ và khỏi hẳn; anh thấy tỏ tường mọi sự. (Mc 8,22-26)

Image result
Ảnh minh họa (Google)

Mù lòa là một trong những nỗi khổ của con người. Thế nhưng, ngày qua ngày, nhiều người mù vẫn cố gắng sống vui tươi, hữu ích. Họ vẫn học hành, làm việc, vui chơi, ca hát, vì tin rằng cuộc đời vẫn đẹp, và đến một ngày nào đó điều kỳ diệu sẽ xảy ra: Họ sẽ được chữa lành.

Đối với anh mù trong câu chuyện Tin Mừng hôm nay, ngày tươi sáng đó chính là ngày anh gặp Đức Giêsu và được Người chữa lành.

Qua anh mù, chúng ta học được cách nhìn lạc quan, hy vọng vào cuộc sống và tin tưởng vào Thiên Chúa. Thật vậy, dù vẫn còn nhiều vất vả, gian nan, nhưng cuộc đời vẫn đẹp sao, vì có Thiên Chúa luôn hiện diện. Bởi thế, chúng ta hãy luôn sống vui tươi và bình an trong vòng tay yêu thương của Người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin soi tỏ ánh sáng chân lý của Ngài trên chúng con, để chúng con có thể thấy được Chúa đang hiện diện trong cuộc đời chúng con. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.