Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh: Hãy yêu thương và tin tưởng nhau

Thái Hà (11.05.2016) – “Lạy Cha chí thánh, xin gìn giữ các môn đệ trong danh Cha mà Cha đã ban cho con, để họ nên một như chúng ta”. (Gioan 17,11)

155c-600-x-402

Chúng ta đã nghe lời nguyện này nhiều lần qua bài Tin Mừng của Thánh Gioan và chúng ta cũng rất mong muốn mọi người “trở nên một” trong Chúa Giêsu. Thậm chí trước năm 1956 thì phía sau của những tờ đô la Mỹ mà người dân thường để trong túi tiêu vặt cũng có khấu hiệu E pluribus unum, có nghĩa là Muôn người như một. Với sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ, tôn giáo, và sắc tộc thì việc tất cả chúng ta trở nên một thật sự rất khó.

Đôi khi tôi nghĩ mình đã tận mắt chứng kiến điều đó trong lúc người ta lên rước lễ. Là một người đọc Sách Thánh, tôi thường ngồi ở hàng ghế đầu gần cung thánh, vì thế tôi có nhiều cơ hội nhìn khuôn mặt của những người lên rước lễ. Những lúc ngắm nhìn như thế, tôi thường thấy mình bị đánh động bởi một điểm chung nơi các tín hữu dù họ có khác nhau về màu da, giới tính và tuổi tác. Tất cả họ đều có chung một sự khao khát và một niềm tin chung: đó là khao khát được kết hợp với Chúa và tin tưởng nơi Người. Nơi mỗi khuôn mặt, tôi thấy một sự khao khát được gần Chúa hơn, được chữa lành, được sống hòa bình và được trở nên những con người tốt hơn, thánh thiện hơn. Họ đều tin rằng việc khiêm tốn rước Mình Thánh Chúa Kitô chính là một bước quan trọng trong cuộc hành trình đưa họ về quê trời.

Aileen O’Donoghue

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Ngài đã luôn khao khát và cầu nguyện cho chúng con được trở nên một. Xin cho chúng con được nên một với Ngài  qua việc kết hiệp với Ngài trong bí tích Thánh Thể.

Quyết tâm: Chấp nhận và sống hòa thuận với những người có quan điểm khác với mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.