Thứ Tư Tuần X Thường Niên: Người lắng nghe và Người luôn đáp lời

Thái Hà (08.06.2016) – Quá trưa rồi mà họ vẫn  tiếp tục nói liên miên cho tới giờ dâng lễ; nhưng vẫn không một tiếng nói, không ai trả lời, không người để ý. (I Vua 18,29)

Tôi dành kỳ nghỉ để đi hành hương Đất Thánh, trên chuyến đi đó tôi ghé thăm núi Cát Minh, một nới rất đặc biệt đối với người Do Thái giáo  và các Kitô hữu. Chính nơi này, ngôn sứ Ê-li-a đã tổ chức một cuộc thách đố giữa Thiên Chúa của Israel và tà thần Baal, một vị thần tưởng tượng mà rất nhiều người dân Irsel đang tôn thờ thời đó. Một mình Ê-li-a đã đấu với 450 thầy phù thủy phía thần Baal.

Ảnh minh họa (Google)

Có thể chúng ta cũng đang đi theo một tà thần nào đó. Đó có thể là thần quyền lực, tiền tài, danh vọng, thần rượu chè và thậm chí tôn thờ chính gia đình của chúng ta. Vì bất cứ điều gì chúng ta đặt lên trên hết thì chúng ta đang tôn thờ nó. Chúng ta đang biến mình thành những kẻ đại ngốc như những phù thủy của thần Baal xưa đã vung kiếm tự đâm mình để thần Baal mang lửa đến nhưng không ai nghe tiếng họ, không ai đáp lời họ. Giữa họ chẳng có một mối tương quan thực sự và một ước muốn đích thực từ trái tim.

Với lời khẩn cầu chân thành của Ê-li-a, Thiên Chúa đã mang lửa đến và thiêu rụi những đống củi được ngâm sũng nước. Trước cảnh tưởng đó, người Israel đã kêu lên rằng “Đức Chúa là Thiên Chúa, Chính người là Chúa trời đất”. Chúng ta đã tìm được mối tương quan với Thiên Chúa và nhờ người chúng ta tìm được mối tương quan với anh chị em của mình. Chính Người lắng nghe và đáp lời.

Mary Marrocco

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin cho con luôn đặt Ngài lên vị trí quan trọng nhất trong đời con, để Ngài thực hiện ý Ngài nơi con.

Quyết tâm: Can đảm nói về Chúa với những ai chưa biết Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.