Thứ Tư Tuần XI Thường Niên: Sống trước nhan Chúa

Thái Hà (20.06.2018) – Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: “Khi làm việc lành phúc đức, an hem phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy”. (Mt 6,1-6.16-18)

Ảnh minh họa (Google)

Có một bài hát sinh hoạt thiếu nhi rất ý nghĩa như sau: “Con kiến đen, nằm trên hòn đá đen, mà trời tối đen, Đức Chúa Trời cũng thấy, vì Người biết rõ mọi sự, vì Người nghe rõ mọi điều dù trong tâm tư, dù nơi u tối, trên đời ai giấu được Người”.

Cuộc sống của Kitô hữu là tổng hợp ba mối tương quan: với Chúa, với tha nhân, và với bản thân. Ba chiều kích này được cụ thể nơi ba việc thực hành: cầu nguyện, bố thí và ăn chay. Vì là những yếu tố làm sống động đời sống đức tin của người Kitô hữu, nên các việc đạo đức này cần được thực hành thường xuyên; nhưng quan trọng hơn, như Đức Giêsu dạy, phải được thực hành trước nhan Thiên Chúa. Sống trước nhan Chúa là ý thức rằng Thiên Chúa thấu suốt mọi suy nghĩ, lời nói, hành vi của Chúng ta; đồng thời những gì chúng ta nói và làm tất cả đều phải vinh danh Chúa. Thực hành được như vậy, chúng ta mới không bị những hư danh bên ngoài lôi kéo, làm mất ý nghĩa đích thực của các việc lành.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa yêu chuộng những tâm hồn thành thật, khiêm tốn; xin dạy con biết sống trước nhan Chúa với tâm tình của trẻ thơ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.