Thứ Tư Tuần XII Thường Niên: Đứng vững trong Thiên Chúa

Thái Hà (22.06.2016) – Đứng trên bệ cao, vua lập giao ước trước nhan Đức Chúa, cam kết đi theo Đức Chúa và hết lòng hết dạ tuân giữ các mệnh lệnh, chỉ thị và quy tắc của Người, để chu toàn các khoản của giao ước được ghi chép trong sách đó. Toàn dân chấp nhận giao ước. (II VUa 23,3)

Ảnh minh họa (Google)

Giao ước là một cam kết thánh giữa Thiên Chúa với một người nào đó hoặc một nhóm người. Hôm nay chúng ta dâng Thánh Lễ tưởng niệm hai vị thánh đã dâng hiến chính bản thân mình vì lòng trung thành để giữ lời giao ước mà họ đã tuyên hứa với Thiên Chúa.

Thánh Gioan Fisher và Thánh Tôma More đều sống ở Anh và đã chịu tử vì đạo cách nhau hai tuần dưới thời cai trị của vua Henry VIII. Hai ngài đều là những người học rộng, tài cao và sống liêm chính. Thánh Tôma More sinh thời đã giữ chức pháp quan trong triều nhưng ngài đã xin từ quan để phản đối việc vua đã bắt ngài phải từ bỏ tôn giáo và niềm tin của mình. Thánh Gioan Fisher lúc ấy đang làm Giám Mục của giáo phận Rochester, ngài cũng đã cương quyết phản đối những hành động tàn ác của nhà vua. Cả hai ngài đều bị kết án tù và bị hành quyết cho đến chết vì tình yêu, vì niềm tin và vì giao ước thiêng liêng mà các ngài đã ký kết với Thiên Chúa.

Nt. Chris Koellhoffer, I.H.M.

Cầu nguyện: Lạy Chúa! Xin cho con ơn kiên định với giao ước mà con đã ký kết với Chúa khi chịu phép rửa tội và lời hứa từ bỏ tội lỗi trước tòa hòa giải. Xin hai thánh John Fisher và thánh Thomas chuyển lời cầu của con tới Chúa!

Quyết tâm: Không né tránh những việc nặng vì tình yêu Chúa.

Nguồn: Sách Sống Lời Chúa_TGPSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.