Thứ Tư Tuần XII Thường Niên: Kết quả

Thái Hà (26.06.2019) – Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây xấu không thể sinh quả tốt… “Vậy, cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai”. (Mt 7,15-20)

Cây tốt sinh trái tốt (Ảnh internet)

Ngày 18.10.2015, tại Vatican, cha mẹ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu được tuyên phong hiển thánh. Thế giới không mấy ngạc nhiên về sự kiện này, bởi vì đó là một gia đình sống đạo đức, nhân nghĩa, biết kính sợ Thiên Chúa,cũng như tôn trọng mọi người.

Bài Tin Mừng hôm nay đưa ra những lời cảnh báo của Đức Giêsu không chỉ đúng trong thời xưa, nhưng còn giá trị trong thời đại hôm nay nữa. Các ngôn sứ giả là những con sói đội lốt chiên. Bên ngoài, dường như họ mang hình ảnh Đức Giêsu, mang tình yêu của Người, nhưng trên thực tế họ là những con sói đội lốt tôn giáo, dùng mưu mẹo để đạt được mục đích của họ, Đức Giêsu chỉ cho chúng ta “nhận diện” họ: qua “kết quả” công việc họ làm, qua cách họ hành xử và qua lối sống của họ. Vậy đâu là tiêu chuẩn để chúng ta nhìn ra được kết quả ấy? Đó chính là các mối phúc mà Đức Giêsu đã công bố qua bài giảng trên núi và những ai theo Người sẽ thi hành như thế.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con trở thành những ngôn sứ chân thật của Chúa. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.