Thứ Tư Tuần XII Thường Niên: Trở nên con người của Tin Mừng

Thái Hà (23.06.2021) – “Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quăng vào lửa”. (Mt 7,15-20)

Mactinô Poret là vị thánh nổi bật về lòng thương người nghèo khổ. Suốt cuộc đời, thánh nhân đã hết lòng giúp đỡ những nguòi đói khổ, bệnh tật bằng cả trái tim, với tất cả những gì mình có.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nhắc nhở mỗi người cần không ngừng vun trồng bản thân để trổ sinh hoa trái tốt đẹp và thành thiện, vì chúng ta là con cái của Thiên Chúa. Người muốn chúng ta ngày càng trở nên hình ảnh của Người một cách trọn vẹn hơn, để qua chúng ta, mọi người nhận ra một Thiên Chúa giàu lòng xót thương.

Cuộc sống vất vả, bon chen đã làm cho chúng ta quên mất rằng mình thuộc vè Đức Kitô. Đôi khi, chúng ta sống như người không có đức tin, bám víu vào những thứ vật chất chóng hư ở đời này. Chúng ta cần phải quay về với Chúa, can đảm từ bỏ tội lỗi, kiểm điểm bản thân mỗi ngày và tích cực biến đổi nhờ ơn Chúa, trở nên như cây tốt sinh hoa thơm trái ngọt.

Cầu nguyện: Xin đồng hành với chúng con mỗi ngày để chúng con can đảm làm chứng cho Chúa giữa đời và trở nên Tông đồ gieo Lời Ngài đến khắp mọi nơi. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…