Thứ Tư Tuần XII Thường Niên: Xem quả thì biết cây

Thái Hà (17.06.2018) – Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em; nhưng bên trong họ là sói dữ săn tham mồi. Cứ xem họ sinh hoa quả nào , thì biết họ là ai. (Mt 7,15-20)

Ảnh minh họa (Google)

Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolo VI đã nói: “Con người thời nay tin vào các chứng nhân hơn là thầy dạy, và nếu có tin vào thầy dạy là vì các thầy dạy cũng là những chứng nhân”.

Theo kinh nghiệm của người nông dân, cây tốt ắt sẽ sinh quả tốt, và ngược lại, cây xấu khó có thể sinh quả tốt. Dùng những hình ảnh so sách rất gần gũi đó, Đức Giêsu cảnh tỉnh các môn đệ về các ngôn sứ giả. Các ngôn sứ này có thể dùng lời lẽ khéo léo để mê hoặc người khác, nhưng việc làm của họ thì hoàn toàn khác. Họ thường đặt những gánh nặng trên vai người khác. Họ thường đặt những gánh nặng trên vai người khác, còn chính họ thì không muốn đụng vào.

Trong cuộc sống, ranh giới giữa cái giả và cái thật chưa bao giờ lại mong manh như bây giờ. Mỗi tín hữu được mời gọi trở thành chứng nhân làm chứng và lên tiếng để bênh vực sự thật.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho cuộc sống của chúng con thành lời ca tụng Chúa để mọi người nhìn thấy công việc tốt đẹp chúng con làm mà tin vào Chúa. Amen.

 

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.