Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên: Khước từ Thiên Chúa

Thái Hà (30.06.2021) – Cả thành ra đón Đức Giêsu, và khi gặp Người, họ xin Người rời khỏi vùng đất của họ. (Mt 8,28-34)

Trong ngày đầu tiên đi học lớp 1, cậu bé đến trường trong vòng tay của người mẹ. Đến trước cổng trường, cậu bé khóc thút thít và không muốn vào lớp. Người mẹ dỗ dành: “Việc đi học, có thể bây giờ con không thích, nhưng đó là điều tốt đẹp nhất cha mẹ có thể làm cho con lúc này”.

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu cũng làm một việc có ích cho miền Gađara. Người đã xua đuổi hai tên quỷ để đem lại bình an cho dân thành, hậu quả đi kèm là bầy heo lao xuống biển. Chứng kiến sự kiện nayỳ, cả dân thành hoảng sợ, hoang mang nên đã khước từ sự hiện diện của Đức Giêsu trong vùng đất của họ.

Khi đứng trước các lựa chọn: tiền bạc, danh vọng, tình yêu, chúng ta dễ quên đi những giá trị Tin Mừng của Đức Kitô. Người bị từ khước vì con người vẫn còn lắm những sự ích kỷ, kiêu ngạo, tự phụ, bất nhân trong mình. Vô hình trung, chúng ta rơi vào cạm bẫy của ma quỷ, khiến chỉ còn tin vào giá trị vật chất mà quên đi sự yêu thương, chăm sóc và an ủi nơi Thiên Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, Chúa vẫn luôn quan tâm và nâng đỡ chúng con. Xin cho chúng con luôn biết nhận ra sự quan phòng của Chúa vượt thắng những âm mưu của ma quỷ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…