Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên: Quyền năng của Thiên Chúa

Thái Hà (01.07.2020) – Bọn quỷ nài xin Người rằng: “Nếu ông đuổi chúng tôi, thì xin sai cũng tôi nhập vào bầy heo kia”. Người bảo: “đi đi!”. Chúng liền ra khỏi hai người đó và nhập vào bầy heo. (Mt 8,28-34)

Trong cuộc tiếp kiến vào tháng 8 năm 1986, Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II nói rằng: “Sự hiện diện của quỷ trong thế giới ngày càng trở nên ghê gớm hơn khi con người và xã hội quay lưng với Thiên Chúa”.

Trong trình thuật Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu chữa lành cho hai người bị quỷ ám. Quỷ là một thế lực đáng sợ, đầy dữ tợn đến nỗi không ai dám đến gần. Tuy nhiên, Đức Giêsu đến để giúp con người thoát khỏi nỗi sợ ấy, vì Người có quyền năng trên ma quỷ.

Thế lực quỷ dữ vẫn còn đang hiện diện trên thế giới ngày nay. Chiến tranh, bạo lực, tệ nạn xã hội… là những hình ảnh về chúng. Chúng sẽ còn mạnh lên bao lâu con người quay lưng lại với Thiên Chúa. Là Kitô hữu, chúng ta có bổn phận rao giảng một Thiên Chúa quyền năng – Đấng có thể tiêu diệu sự dữ và đem lại hòa bình cho toàn thế giới.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin dạy chúng con thêm tin tưởng vào quyền năng của Ngài, để nhờ ơn Chúa giúp, chúng con sẽ thắng vượt mọi sự dữ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.