Thứ Tư Tuần XV Thường Niên: Bé mọn

Thái Hà (19.07.2017) – Đức Giêsu cất tiếng nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn”. (Mt 11,25-27)

Ảnh minh họa (Google)

Khi được hỏi: Nhờ đâu mà mẹ có thể làm được nhiều công việc như vậy, mẹ Têrêsa Calcutta đáp: Chính Chúa Giêsu đã làm hết tất cả trong tôi, tôi chỉ là dụng cụ bé nhỏ và hèn yếu của Người.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu ngợi khen Thiên Chúa vì Người đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết mầu nhiệm Nước Trời, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Tại sao người bé mọn được biết những mầu nhiệm cao siêu, còn người khôn ngoan thì không?

Những người bé mọn, khiêm tốn luôn được Thiên Chúa chăm sóc, yêu thương, vì họ nhận ra sự yếu đuối, hèn kém của bản thân, để rồi đặt mình dưới sự dẫn dắt, quan phòng của Thiên Chúa. Người không ngoan thì không như vậy. Họ thường kiêu căng, tự mãn với kiến thức và tài năng của mình nên không lắng nghe lời Chúa. Sự kiêu ngạo đã phá hủy các nhân đức và kéo họ xa lìa Người. Vì thế “Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường”.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho con biết sống bé mọn, khiêm nhường để luôn được Ngài chở che, dạy dỗ. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Chấm nối chấm…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.