Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên: Đức tin vững mạnh

Thái Hà (05.08.2020) – Khi nghe Chúa Giêsu đến, người đàn bà Canaan tìm cách đến gần bái lạy và xin Người chữa lành cho người con của bà đang bị quỷ ám. (Mt 15,21-28)

Một cậu bé đang bị kẹt trong căn gác đang bốc cháy không còn lối thoát. Cậu lo sợ vì lửa càng ngày càng to và khói bay mịt mùng. Nhưng cậu đã nghe được tiếng của người cha đang chờ cậu bên ngoài. Với niềm tin mãnh liệt vào tình yêu của Cha dành cho mình, cậu lấy hết can đảm nhảy ra khỏi đóng lửa và nằm trọn trong vòng tay của người cha.

Nhờ lòng tin mạnh mẽ vào Đức Giêsu, người đàn bà Canaan đã đi theo và đối đáp một cách khéo léo với Chúa Giêsu. Bà tin vào quyền năng, tin vào lòng thương xót của Người. Và lòng tin của bà đã được đón nhận, con gái của bà được Người chữa khỏi bệnh.

Những lúc khẩn nguyện cùng Thiên Chúa, nếu chúng ta có lòng tin vững mạnh, chắc chắn Thiên Chúa sẽ không bỏ rơi và luôn che chở, giữ gìn chúng ta trên mọi nẻo đường.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin nâng đỡ đức tin yếu kém của chúng con, và đốt lên trong lòng chúng con ngọn lửa yêu mến Chúa không ngừng. Amen.

Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,
Chấm nối chấm…